ข้อมูลผลไม้
ข้อดีของเเตงโม
1. ช่วยบำรุงผิว หากคุณต้องการให้ผิวสว่างกระจ่างใส เพราะในแตงโมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินเอ
2. ช่วยแก้ไขสภาวะของหัวใจที่ผิดปกติ ในแตงโมมีสารแคโรที นอย โพแทสเซียม และวิตามินซี
3. ช่วยบำรุงสายตา วิตามินเอในแตงโมจะช่วยบำรุงสายตา
4. บรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ ในแตงโมมีฟรุกโตส
5. ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของกระดูก เพราะในแตงโมมีไลโคปีนและโพแทสเซียม
6. ลดความดันโลหิต ในแตงโมมีโพแทสเซียมและแมกนีเซียม
7. ช่วยลดความอ้วนและควบคุมน้ำหนัก เป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ
8. ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมร่างกาย ในแตงโมมีสารซิทรูไลน์ ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ
9. ช่วยบรรเทาและป้องกันโรคหอบหืด วิตามินซีในแตงโมจะช่วยต่อสู้กับโรคหอบหืด
ข้อเสียของเเตงโม
1. ผู้ป่วยโรคไต ไม่ควรรับประทานแตงโมมาก เนื่องจากต้องควบคุมปริมาณน้ำในร่างกาย
2. สารพิษตกค้างบริเวณเปลือก
ข้อดีของส้ม
1.ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน
2.ช่วยบำรุงสายตา เพราะส้มมีวิตามินซีช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยแคลเซียมและวิตามินดีจากส้ม
3.การเกิดโรคหัวใจช่วยในการขับถ่าย เพราะ ส้มมีกากใยสูง
4. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ
5.ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน
6.ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งที่ปาก กล่องเสียง และที่กระเพาะ
7.ช่วยป้องกันการเป็นอัมพาต
8.ช่วยป้องกันการอักเสบและเลือดจับตัวกันเป็นก้อน
9.ช่วยชะลอความเสื่อมเส้นผม เล็บ และผิว
ข้อเสียของส้ม
1. ส้มเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดปกติบางอย่างที่มีอยู่รวมถึงอาการเสียดท้องหรือกรดไหลย้อนซึ่งกรดในกระเพาะอาหารจะเคลื่อนเข้าไปในหลอดอาหารทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอก
2.ส้มและผลิตภัณฑ์จากส้มบางชนิดอาจมีร่องรอยของยาฆ่าแมลงซึ่งเป็นพิษต่อร่างกายมนุษย์
3. รับประทานมากเกินไปย่อมส่งผลให้เป็นนิ่วในไตได้ หากกินมากเกินไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น